Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 4 Tháng 12 04, 2024 12:41 am



Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Ngộ độc thức ăn do Vibrio cholerae 
Người gửi Nội dung
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 09, 2007 6:39 pm
Bài viết: 3
Đến từ: Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh
Gửi bài Ngộ độc thức ăn do Vibrio cholerae
Vi khuẩn dịch tả không còn là bí ẩn đối với chúng ta,nhưng sức ảnh hưởng của nó đến cuộc sống chúng ta vẫn là một vấn đề lớn cần giải quyết. Hiện nay có khoảng hơn 11 tỉnh thành ở Việt Nam có vi khuẩn tả lưu hành,và đã cướp đi sinh mạng của nhiều đồng bào ta.Vậy tại sao nó lại nguy hiểm như thể?
Dịch tả lây lan do nguồn nước nhiễm khuẩn. Sau khi thoát qua được dạ dày,chuyển động ruột,niêm mạc ruột, vi khuẩn tả sẽ tiết ra độc tố ruột (ủ bệnh 1 - 4 ngày),bệnh khởi phát đột ngột với tiêu chảy dữ dội,buồn nôn,ói,co thắt cơ bung.Dấu hiệu đặc trưng nhất để biết do vi khuẩn tả gây ra là phân giống như nước vo gạo,có nhưng mảnh nhầy,chứa lượng lớn vi khuẩn.Nước và chất điện giải mất nhanh chóng.Bệnh nhân nhanh rơi vào tình trạng truỵ tuần hoàn,vô niệu,toan chuyển hoá->tử vọng
Phòng ngừa: Biện pháp đơn giản và có hiệu quả nhất: ăn sạch,uống sạch,rửa tay trước khi ăn,trước khi chế biến thức ăn,và sau khi đi vệ sinh.

_________________
Sống có trách nhiệm


Thứ 6 Tháng 11 09, 2007 7:05 pm
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010