Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Chủ nhật Tháng 2 05, 2023 5:59 pmGửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Cà Mau: Một ngày liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừ 
Người gửi Nội dung

Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 2 28, 2005 9:45 am
Bài viết: 67
Đến từ: Rừng xanh
Gửi bài Cà Mau: Một ngày liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừ
Trong ngày 14-3-2005, trên các lâm phần rừng tràm U Minh Hạ liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy làm thiệt hại 0,6 ha rừng. Vụ cháy đầu tiên xảy ra vào lúc 13 giờ 20 phút, ngọn lửa bùng phát tại tiểu khu 033, lâm ngư trường U Minh I (đây là khu vực rừng năn sậy và rừng tái sinh sau vụ cháy năm 2002 dự kiến giao cho xã Nguyễn Phích quản lý). Sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng kiểm lâm và đơn vị giữ rừng đã huy động 3 tổ máy bơm và hàng chục lực lượng tại chỗ kịp thời dập tắt lửa không để lây lan trên diện rộng. Diện tích thiệt hại ước khoảng 0,5ha. Vụ cháy thứ 2 xảy ra lúc 13 giờ 50, tại tiểu khu 051, lâm ngư trường Trần Văn Thời. Lực lượng kiểm lâm đã kịp thời huy động 50 người và 3 tổ máy bơm có mặt tại hiện trường, sau hơn 1 giờ ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân cháy được xác định là do lâm ngư trường tự ý cho các hộ dân vào rừng tận thu những cây tràm còn lại sau khai thác, đối tượng vứt tàn thuốc gây nên cháy. Hiện nay đối tượng gây ra vụ cháy này đã bị bắt giữ chờ xử lý. Tuy diện tích thiệt hại từ 2 vụ cháy không đáng kể nhưng việc đơn vị quản lý không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, vẫn cho người dân vào khai thác cho thấy các đơn vị vẫn còn chủ quan trong công tác phòng chống cháy rừng mùa khô năm nay và nguy cơ cháy rừng U Minh Hạ vẫn đang chực chờ.

BÌNH NGUYÊN


Thứ 4 Tháng 3 16, 2005 11:26 am
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010