Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 3 Tháng 2 07, 2023 6:31 pmGửi bài trả lời  [ 4 bài viết ] 
 Mở một chủ đề mới về du lịch sinh thái 
Người gửi Nội dung
Site Admin
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 12, 2003 3:10 am
Bài viết: 715
Đến từ: Hải quan Đồng Nai
Gửi bài Mở một chủ đề mới về du lịch sinh thái
Chào bạn Borung !

Trích dẫn:
Chào anh Trung,

Em mới tham gia diễn đàn và biết được website của anh qua vnphoto.net.
Em cần tìm thông tin để đi tới các khu bảo tồn thiên nhiên nhưng thông tin về các KBT trên web site vncreatures.net cũng như Internet còn rất nghèo nàn và chung chung.
Ví dụ : em cần đi Nam Cát Tiên
1. Đi vào thời điểm nào thì tốt? Ích lợi và hại trong từng thời điểm như thế nào?
2. Cần chuẩn những gì? (mùa mưa có nhiều vắt, thì phải làm sao, phải mua những thứ gì để chống, mua ở đâu?)
3. Đi bằng phương tiện gì? (đi xe khách thì ra bến xe nào? mua vé đi đâu? giá bao nhiêu? có nên đi xe gắn máy ko? )
4. Đi đường nào? (đi xe khách tới đâu thì đổi xe? các KBT có trạm đón tiếp trên đuờng Quốc Lộ để đón khách và đưa vào khu trung tâm ko? nếu đi xe ôm vô thì bao nhiêu tiền? có ai đáng tin cậy để có thể nhờ giúp đỡ nếu xảy ra rắc rối ? liên lạc như thế nào?)
5. Giá cả các lọai dịch vụ ở đó ntn? Nên đem theo những thứ gì từ ở nhà để tiết kiệm chi phí? (túi ngủ, lều, thức ăn, pin,...) Những vật dụng có giá trị cao (máy chụp hình, laptop) có thể gởi lại tại khu trung tâm đuợc ko?
6. An tòan trong khi đi: làm sao để tránh bảo kê xe dù, bị xe ôm ? tránh bị lừa gạt khi đi? tránh bị cướp hoặc lâm tặc? Cần phải có những thứ gì trong túi cấp cứu? Và mở thêm chủ đề huớng dẫn kỹ năng và kinh nghiệm du khảo mà anh và các anh em kiểm lâm biết được để chia sẻ với mọi người.
Anh Trung xem giùm em có thể tạo thêm vấn đề mới trên Diễn đàn ko?
Nếu có thể thì em hy vọng là website vncreatures.net có thể phổ biến với mọi người hơn. Nghe thì có vẻ giống như 1 website giới thiệu tour du lịch, nhưng du lịch là cách dễ nhất để nâng cao nhận thức về môi trường và vừa để thư giản cho mọi người. Anh có đồng ý với em ko?
Hiện nay em thấy nội dung trên website khá khô khan, nếu kô phải là người làm công việc liên quan tới sinh học thì tham gia rất ít và cũng ko tham gia thường xuyên. Anh hãy lấy điển hình là vnphoto.net, khởi đầu của website này là nhưng người thích nhiếp ảnh như rất ít người trong số này sống dựa vào nghề ảnh, còn bây giờ đã có hơn 4000 thành viên tham gia sau hơn 1 năm thành lập, bởi vì tiêu chí của vnphoto.net là "Nhiếp ảnh cho mọi người".
Em mong được cùng anh đưa website của mình phổ biến ra với nhiều người.
PS: Khi nào anh bắt đầu làm thì giới thiệu về Nam Cát tiên trước tiên nhé. Em thèm đi NCT quá rồi mà chưa có điều kiện, hỏi giá 1 tour bird watching đi Tân Phú trong 2 ngày mà đã 1 triệu đồng rồi, ngán quá. Em tính kiếm cách nào đi giá rẻ hơn.


Cám ơn câu hỏi của bạn (là một thư riêng nhưng mình cũng muốn đưa lên diễn đàn vì đây là một câu hỏi hay) một câu hỏi thú vị và có lẽ mình mở thêm 1 mục du lịch sinh thái quá .. hì hì
Như bạn đã biết website Sinh vật rừng Việt nam là một trang web chuyên ngành phân loại nên khá khô khan. Mặc dù mình cũng đã cố gắng rất nhiều để trang web thêm phần sinh động và hấp dẫn. Tiêu chí của trang web được thể hiện rất rỏ ở mục giới thiệu “Một số người cảm thấy bi quan vì hiện nay trên thế giới hàng loạt các loài đang bị biến mất, đồng thời cũng cảm thấy lòng tự trọng bị xúc phạm và đòi hỏi cần phải làm một cái gì để ngăn chặn sự hủy diệt đó. Website Sinh vật rừng Việt Nam là một nỗ lực của những con người đang mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào việc bảo tồn thiên nhiên và nhằm đáp ứng yêu cầu khoa học phục vụ cho việc quản lý nhà nước về công tác nghiên cứu, bảo tồn thiên nhiên Việt Nam và công tác tra cứu, tìm hiểu các loài động, thực vật, côn trùng, các văn bản pháp quy liên quan đến việc quản lý, xây dựng và bảo vệ, phát triển rừng. Rất mong được sự đồng cảm của mọi người. http://www.vncreatures.net/introduction.php ” các thông tin về các khu bảo tồn, vườn quốc gia ở Việt nam đã được đưa lên khá đầy đủ ở menu khu bảo tồn http://www.vncreatures.net/map.php nhưng hầu hết các chi tiết về các Vườn quốc gia đó đều chú trọng sâu về vấn đề Đa dạng sinh học và bỏ qua phần du lịch cũng như các tuyến, chi phí … hướng dẫn du lịch vv… vì 1 số lý do như sau:
1.Một mình mình không thể cập nhật thông tin nhanh chóng đầy đủ về du lịch của hầu khắp các vườn quốc gia ở Việt Nam vì mình không muốn lấn sân các công ty du lịch và nếu các bạn hỏi sâu về du lịch thì mình lại không chuyên sâu về Du lịch sinh thái nên không dáp ứng được yêu cầu này đầy đủ, dẫn đến thông tin sai lệch.
2.Các thông tin về phân loại sinh vật, như đi thực địa, chụp hình, định danh, mô tả … đã chiếm quá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, trả lời chuyên sâu trên diễn đàn, nhiều lúc mệt quá. Bạn thấy đó còn 1 số những câu hỏi mà chưa trả lời hết…
3.Có một số đơn vị Du lịch sinh thái cũng như một số công ty muốn quảng cáo trên trang web này những yêu cầu như bạn. Nhưng cho đến nay mình vẫn đang muốn hoàn tất việc tập trung chuyên sâu về chuyên môn hơn. Khi chuyên môn đạt được những yêu cầu như mình mong đợi có thể mình sẽ đáp ứng thêm phần quảng bá cho Du lịch sinh thái ở các Vườn quốc gia ở Việt Nam.
Việc bạn muốn có 1 tour du lịch Birdwaching ở Vườn quốc gia Cát Tiên thì đúng là giá rất mắc là đúng vì những người hướng dẫn du lịch cho bạn phải rất chuyên sâu về Bird khi bạn chụp hình 1 loài hay hỏi tên một loài họ phải đáp ứng các yêu cầu này cho bạn. Dĩ nhiên là bạn phải trả khoản này cao rùi hơn nữa họ còn lo các dịch vụ bảo hiểm, đời sống, sự an toàn cho bạn …
Nếu bạn muốn tham gia 1 chuyến như vậy với chi phí rất thấp đảm bảo các điều kiện như sống bình thường và thực sự là Hoang dã và có nhiều những tấm ảnh đẹp không những về Chim, thú, bướm, bò sát … Cả thực vật nữa, và rất nhiều kiến thức bổ ích về rừng Việt Nam (chuyến đi khoảng 5 người 2 ngày và bằng ấy chi phí, xe tự túc “honda” vào thứ 7 và chủ nhật) tại sao bạn không gọi điện cho tôi vào 0986.818473 hoặc Email: pmytrung@yhaoo.com để chúng ta cùng nhau phiêu du nhỉ ?

Chúc bạn vui và hy vọng 1 chuyến đi thú vị

_________________
Hãy là chiếc chìa khoá
Mở kho tàng nhân gian
Gom hết hoa và cỏ
Lên gánh đời thênh thang ...


Thứ 2 Tháng 7 17, 2006 10:13 am
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo Ghé thăm website của người gửi

Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 3 24, 2005 9:34 am
Bài viết: 1
Gửi bài Một tinh thần hiệp sĩ của những con người yêu
Chào anh Trung, các anh chị và các bạn!

Quả thật, khi đi vào rừng chúng ta mới thấy được cái thú vị và tuyệt vời của nó. Vắt ư? Đã là dân đi rừng thì nó chỉ là chuyện nhỏ. Trèo đèo, lội suối, và để sớm thức giấc, tiếng chim hót tràn ngập khu rừng gọi chúng ta thức dậy. Đáng tiếc thay, những cơm áo gạo tiền, những mong muốn lấy đi của cải từ thiên nhiên mà không muốn đền ơn đang ngày càng phá đi những gì tốt đẹp nhất mà chúng ta đang có. Và có nhiều người vẫn đang mỉa mai chúng ta khi chúng ta đang nỗ lực vì thiên nhiên tươi đẹp.
Anh Trung thân mến, tôi ước gì được ở gần nơi anh ở, để có thể cùng anh phiêu du trong rừng, ngắm cây cỏ, chim muông. Nhưng cuộc sống và công việc hiện tại ngăn tôi làm điều đó. Nhưng dù sao đi nữa, cũng rất mong được chia sẻ những cảm xúc và tình yêu thiên nhiên, mong được sẻ chia những điều mình đang có. Tôi đã lập một Forum về Lâm nghiệp, trên một Free host để những ai quan tâm có thể vào đó và chia sẻ. Tất nhiên, nó không chuyên sâu như anh Trung, vì đã có Forum này rồi mà.
Trong Forum đó, tôi muốn sẻ chia chủ yếu với các bạn về các kiến thức cho chúng ta: Ngoại ngữ, GIS, Nghiên cứu khoa học...Và thư giãn nữa. Nếu có thời gian mời các bạn ghé thăm. Vì dùng Free host nên nó hơi cà giật, nhưng không sao cả, Refresh là OK mà. Mời bà con chia sẻ nhé:
http://lamnghiep36.9999mb.com/forum/
Xin cám ơn anh Trung đã tạo dựng forum này. Chúc anh và thành viên diễn đàn một năm mới thành công và nhiều may mắn. Chúc cho thiên nhiên Việt Nam ngày càng xanh tươi và tính đa dạng được bền vững.

Thân mến.

_________________
Trần_Khánh_Dương


Thứ 5 Tháng 3 01, 2007 8:25 am
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo
Site Admin
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 12, 2003 3:10 am
Bài viết: 715
Đến từ: Hải quan Đồng Nai
Gửi bài 
Cám ơn những ý kiến chân thành của bạn chúc forum của bạn thành công và có nhiều thảnh viên tham gia

_________________
Hãy là chiếc chìa khoá
Mở kho tàng nhân gian
Gom hết hoa và cỏ
Lên gánh đời thênh thang ...


Thứ 5 Tháng 3 01, 2007 1:10 pm
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo Ghé thăm website của người gửi

Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 29, 2005 7:16 pm
Bài viết: 7
Đến từ: Tphcm
Gửi bài Du lịch sinh thái - Wild Tour Co.
Chào anh Trung & tất cả anh chị em trên Diễn đàn!
Là những người yêu thiên nhiên Việt Nam chắc hẳn trong tất cả chúng ta đều mong muốn có 1 lần sẽ được hoà mình vào thiên nhiên:
- Thức dậy sáng sớm lắng nghe tiếng hót của các loài chim, hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ của núi rừng!
- Đi bộ xuyên rừng mưa nhiệt đới, quan sát các loài động thực vât.
- Nghe thuyết minh về sự hình thành hệ sinh vât rừng.
- Giao lưu & tìm hiểu đời sống các dân tộc bản địa - những con người gắn bó 1 phần tất yếu trong sự phát triển thiên nhiên Việt Nạm
- Hướng dẫn 1 số kỹ thuật phân loại các loài động thực vật rừng (dấu chân, phân, tiêu bản côn trùng, lá cây, ... )

Với mục đích hàng đầu là tạo ra một mô hình "tour Du Lịch Sinh Thái ĐÚNG NGHĨA", hiện nay Công ty Du lịch Hoang Dã (Wild Tour) gồm đội ngũ nhân viên là các cựu sinh viên Khoa Sinh - trường ĐH Tự Nhiên TPhcm (Ban giám đốc Cty có 1 người đang là Giảng viên khoa Sinh - chuyên gia về các loài chim VN), những người làm du lịch có tâm huyết với thiên nhiên. Trong khoảng tháng 6-7/2007, Wild Tour sẽ cho ra đời một tour du lịch Sinh Thái "đúng nghĩa" - tức du khách là 1 phần của thiên nhiên, hoạt động của họ không làm tổn hại thiên nhiên (điều này thì các tour DLST ở các công ty du lịch hiện nay không chú ý tới).

Chương trình đầu tiên sẽ tổ chức ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên & Lâm trường Tân Phú (Đồng Nai).

Phương châm chính là "Hướng con người đến Thiên Nhiên", không đặt nặng vấn đề lợi nhuân. Hy vọng khi tour này chính thức ra mắt sẽ nhận được sự ủng hộ từ mọi người! :D

_________________
For a Living Planet ...


Thứ 5 Tháng 4 19, 2007 2:06 pm
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 4 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010