Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 2 Tháng 2 06, 2023 10:32 amGửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
 Hôm qua em đi Thảo Cầm Viên về 
Người gửi Nội dung
Site Admin
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 12, 2003 3:10 am
Bài viết: 715
Đến từ: Hải quan Đồng Nai
Gửi bài Hôm qua em đi Thảo Cầm Viên về
Hôm qua em đi Thảo Cầm Viên về

Chắc chắn các bậc làm Cha. Mẹ ít nhất đã từng một lần dẫn các em đi chơi Vướn thú hay Thảo cầm viên về và các em chắc rất thích được nhìn những loài thú, chim ngộ nghĩnh cùng các loài cây hoa cảnh đẹp ở nơi đó. Tuy nhiên rất nhiều ông Bố, Bà mẹ khi con hỏi "Con này là con gì hả Ba, Mẹ ??" thì có đến trên 70% trả lời sai về tên loài hoặc nơi chúng sinh sống và phân bố (tôi đã củng các thành viên kiểm tra và thống kê vấn đề này)
Đây là những câu trả lời nguy hiểm vì vô tình chúng ta đã dạy sai cho các cháu và cái sai này sẽ ăn sâu vào tiềm thức trẻ thơ vì các cháu như một chiếc máy ghi âm kiến thức cuộc đời và câu chuyên sẽ được truyền cho bạn bè các cháu ... Chắc chắn các bậc Cha, Mẹ đều không muốn đều này xảy ra do các bậc Cha, Mẹ không phải ai cũng giỏi tất cả.
Để giúp các bậc làm Cha, Mẹ có kiến thức cho các cháu và tránh gặp khó trong trường hợp khi các cháu đặt câu hỏi. Chúng tôi sẽ giúp các bạn về các loài hiện đang nuôi trong Vườn thú Đại Nam, Thảo cầm viên và các loài ở những loài ở khu vui chơi khác. Diễn đàn sẽ gửi tới quí vị làm Cha, Mẹ các loài Chim, Thú, Cây hoa cảnh.

Rất mong được các vị ủg hộ nhiệt tình chuyên mục này.

1. Mèo rừng Felis bengalensis
Loài Mèo rừng rất giống Mèo nhà. Loài thú này có kích thước thuộc loại nhỏ trong họ hàng nhà Mèo Felidae, nặng 3 - 5 kg, với thân dài 450 – 550 mm . Lông mềm màu vàng trắng điểm nhiều đốm đen không đều, quanh đốm đen viền vàng nâu. Bụng và chân màu xám trắng. và Mèo rừng ăn chuột nên rất có ích cho sản xuất nông lâm nghiệp. Với số lượng cá thể còn được ghi nhận là nhiều nhất ở Việt Nam. Chúng phân bố ở hầu khắp các kiểu rừng, rừng thường xanh, rừng khô hạn và rừng phục hồi. Trong vườn thú Đại Nam chúng được nuôi trong khu vực lồng kín và có khoảng 5 cá thể (ngày 2/9/2012). ở Thảo cầm viên chúng được nuôi trong khu nhà kính. Là loài hoạt động ban đêm, nên ban ngày chúng ngủ vùi và nhút nhát không nhìn rõ mặt. Nếu các bạn dẫn các bé đi xem thì nên đi vào khoảng 10 giờ sáng và 3 giờ chiều, đó là lúc các nhân viên vườn thú cho thú ăn nên có thể thấy chúng rất rõ

Hình ảnh


Hình ảnh

_________________
Hãy là chiếc chìa khoá
Mở kho tàng nhân gian
Gom hết hoa và cỏ
Lên gánh đời thênh thang ...


Chủ nhật Tháng 9 23, 2012 11:36 am
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo Ghé thăm website của người gửi
Site Admin
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 12, 2003 3:10 am
Bài viết: 715
Đến từ: Hải quan Đồng Nai
Gửi bài Re: Hôm qua em đi Thảo Cầm Viên về
HAI LOÀI GẤU Ở VIỆT NAM

Ở Việt Nam nước ta có 2 loài gấu các em nhé đó là Gấu ngựa và gấu chó. Hai loài này cùng là loài thú có thân hình hết sức to lớn vời bước đi nhanh nhẹn bằng bốn chân, Nhưng lúc chúng đi bằng hai chân thì rất là mắc cười vì chúng chậm chạm và khó khăn khi di chuyển, Gấu ngựa nặng 80 -180kg, còn gấu chó thì nhỏ hơn từ 50 – 100kg thôi.
Gấu ngựa có tên khoa học là Ursus thibetanus và có dáng thân thô béo, trán rộng, tai tròn; chân trước và chân sau có 5 ngón; vuốt khoẻ nhọn và cong Bộ lông dài thô mầu đen tuyền, lông hai bên cổ dài tạo thành bờm. Ngực có yếm hình chữ V mầu vàng nhạt hoặc trắng bẩn. Đuôi rất ngắn, không thò ra khỏi bộ lông.
Khác với Gấu ngựa, Gấu chó có tên khoa học là Ursus malayanus có bộ lông mầu đen tuyền, ngắn và tương đối mịn đều, không thô như gấu ngựa; ở mõm sáng vàng. Lông cổ ngắn không tạo bờm, có xoáy ở bả vai. Yếm ngực hình chữ U mầu vàng nhạt, có trường hợp yếm ngực bị ngắt quãng, không thành chữ U rõ rệt. Đuôi rất ngắn, không nhô ra.
Khi đi Thảo cầm viên các em chỉ cần phân biệt con gấu ngựa và gấu chó ở 2 đặc điểm chính này nhé các em:
Gấu chó có yếm ngực hình chữ U mầu vàng nhạt - Gấu ngựa có yếm hình chữ V mầu vàng nhạt hoặc trắng bẩn

HÌNH LOÀI GẤU NGỰA

Hình ảnh

Hình ảnh


HÌNH LOÀI GẤU CHÓ


Hình ảnh

_________________
Hãy là chiếc chìa khoá
Mở kho tàng nhân gian
Gom hết hoa và cỏ
Lên gánh đời thênh thang ...


Thứ 5 Tháng 9 27, 2012 11:04 am
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo Ghé thăm website của người gửi
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 2 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010