Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 5 Tháng 3 23, 2023 3:13 pmGửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Phạt nặng để bảo vệ môi trường trong TP 
Người gửi Nội dung
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 12 28, 2012 2:44 am
Bài viết: 1
Gửi bài Phạt nặng để bảo vệ môi trường trong TP
Khi vận động, tuyên truyền không còn hiệu quả thì phải tính đến biện pháp cứng rắn hơn nhằm bảo vệ môi trường

Bị động vì… giáp ranh

Dù cho rằng vấn đề môi trường của TP.HCM đã được cải thiện trong 2 năm qua nhưng các quận, huyện đều nhận xét so với quy mô hoạt động của cuộc vận động đã diễn ra, hiệu quả vẫn chưa được như mong muốn.

Hình ảnh
Rác lấp kín kênh Đen nằm trên địa bàn quận Bình Tân - TPHCM

Cách chức chủ tịch phường, xã?

Lấy một trường hợp cụ thể ở địa phương, ông Nguyễn Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 3, cho biết làm việc với khu phố 5, phường 14, người dân đều khẳng định không ai xả rác nhưng do ở mặt tiền đường, người đi đường xả. Theo ông Tùng, vận động hoài không hiệu quả thì đến lúc cần áp dụng hình thức xử phạt và phạt thật nặng.

“Hiện nay, Công an phường 13, quận 3 thực hiện xử phạt đối với những người tiểu tiện nơi công cộng nhưng mức phạt chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng mà phải nghe mấy ông nhậu lè nhè suốt!” - ông Tùng nói. Theo ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở TN-MT, mức phạt hành vi xả rác hiện nay chỉ từ 60.000 đồng, cao lắm là 1 triệu đồng nhưng rất khó bắt quả tang để xử phạt.

Sở đã đề xuất UBND TP kiến nghị Chính phủ ra quy định cụ thể, trong thời gian đó TP cần ban hành chỉ thị để thực hiện rốt ráo vấn đề này. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Huỳnh Đăng Linh đưa ra giải pháp mạnh mẽ hơn: Cách chức chủ tịch phường, xã nào không kiên quyết xử lý vấn đề ô nhiễm mà ỷ y địa bàn giáp ranh, bên này đùn đẩy bên kia.

Nhiều hình thức tuyên truyền

Theo ông Hà Văn Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường TP, trong 2 năm đã thực hiện khá nhiều hình thức tuyên truyền về bảo vệ môi trường đến người dân: tổ chức 16.339 hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật pháp về bảo vệ môi trường, phát động 4.658 cuộc ra quân lập lại trật tự đô thị - vệ sinh môi trường, phát hành khoảng 650.000 tờ rơi, panô tuyên truyền tại các phường, xã… Sở TN-MT cũng chọn 6 phường, xã của các quận 4, 5, 6 và huyện Bình Chánh là những điểm nóng về môi trường để hỗ trợ kinh phí xây dựng kế hoạch hành động phù hợp với địa phương.

Theo NLD

_________________
Dịch vụ: Du hoc Trung Quoc - Cong ty tham tu - Dich vu tham tu - Du hoc Singapore - Bang tai


Thứ 6 Tháng 12 28, 2012 4:58 am
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010