Diễn đàn Sinh vật rừng Việt Nam
http://vncreatures.net/forum/

Phạt nặng để bảo vệ môi trường trong TP
http://vncreatures.net/forum/viewtopic.php?f=17&t=8422
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  chithien1221 [ Thứ 6 Tháng 12 28, 2012 4:58 am ]
Tiêu đề bài viết:  Phạt nặng để bảo vệ môi trường trong TP

Khi vận động, tuyên truyền không còn hiệu quả thì phải tính đến biện pháp cứng rắn hơn nhằm bảo vệ môi trường

Bị động vì… giáp ranh

Dù cho rằng vấn đề môi trường của TP.HCM đã được cải thiện trong 2 năm qua nhưng các quận, huyện đều nhận xét so với quy mô hoạt động của cuộc vận động đã diễn ra, hiệu quả vẫn chưa được như mong muốn.

Hình ảnh
Rác lấp kín kênh Đen nằm trên địa bàn quận Bình Tân - TPHCM

Cách chức chủ tịch phường, xã?

Lấy một trường hợp cụ thể ở địa phương, ông Nguyễn Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 3, cho biết làm việc với khu phố 5, phường 14, người dân đều khẳng định không ai xả rác nhưng do ở mặt tiền đường, người đi đường xả. Theo ông Tùng, vận động hoài không hiệu quả thì đến lúc cần áp dụng hình thức xử phạt và phạt thật nặng.

“Hiện nay, Công an phường 13, quận 3 thực hiện xử phạt đối với những người tiểu tiện nơi công cộng nhưng mức phạt chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng mà phải nghe mấy ông nhậu lè nhè suốt!” - ông Tùng nói. Theo ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở TN-MT, mức phạt hành vi xả rác hiện nay chỉ từ 60.000 đồng, cao lắm là 1 triệu đồng nhưng rất khó bắt quả tang để xử phạt.

Sở đã đề xuất UBND TP kiến nghị Chính phủ ra quy định cụ thể, trong thời gian đó TP cần ban hành chỉ thị để thực hiện rốt ráo vấn đề này. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Huỳnh Đăng Linh đưa ra giải pháp mạnh mẽ hơn: Cách chức chủ tịch phường, xã nào không kiên quyết xử lý vấn đề ô nhiễm mà ỷ y địa bàn giáp ranh, bên này đùn đẩy bên kia.

Nhiều hình thức tuyên truyền

Theo ông Hà Văn Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường TP, trong 2 năm đã thực hiện khá nhiều hình thức tuyên truyền về bảo vệ môi trường đến người dân: tổ chức 16.339 hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật pháp về bảo vệ môi trường, phát động 4.658 cuộc ra quân lập lại trật tự đô thị - vệ sinh môi trường, phát hành khoảng 650.000 tờ rơi, panô tuyên truyền tại các phường, xã… Sở TN-MT cũng chọn 6 phường, xã của các quận 4, 5, 6 và huyện Bình Chánh là những điểm nóng về môi trường để hỗ trợ kinh phí xây dựng kế hoạch hành động phù hợp với địa phương.

Theo NLD

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/