Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 5 Tháng 6 01, 2023 9:44 amGửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Mỹ giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu 
Người gửi Nội dung

Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 12 25, 2012 10:11 am
Bài viết: 2
Gửi bài Mỹ giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu
Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) vừa công bố các chương trình 5 năm về năng lượng sạch, thích ứng, cảnh quan bền vững nhằm giúp Việt Nam ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và sử dụng đất.

Hình ảnh
Hai tình nguyện viên trồng rừng tại Huế hồi tháng 9. Chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam của USAID sẽ hỗ trợ việc áp dụng các thực hành sử dụng đất nhằm đối phó với mất rừng, suy thoái rừng. Ảnh: dulichhue.com.vn.
“Chúng tôi vui mừng hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương trình mới nhằm khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả, khai thác khả năng phát triển các công nghệ năng lượng tái tạo và giúp đỡ người dân sống ở các vùng rừng và đồng bằng dễ bị tổn thương. Các chương trình này giúp giải quyết các vấn đề then chốt liên quan đến biến đổi khí hậu và tăng trưởng bền vững đang tác động tới Việt Nam”, ông Joakim Parker, giám đốc USAID Việt Nam, phát biểu.

Chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam cùng Chương trình Năng lượng sạch Việt Nam của USAID - với tổng giá trị trên 40 triệu USD - được thực hiện từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2017. Hai chương trình phù hợp với các chính sách và chương trình về biến đổi khí hậu của chính phủ Việt Nam, trong đó bao gồm Chiến lược Tăng trưởng xanh mới được ban hành. Chúng là hai khoản tài trợ lớn đầu tiên của USAID trong lĩnh vực này.

Với sự phối hợp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan hữu quan của chính phủ Việt Nam, Chương trình Rừng và Đồng bằng Việt Nam của USAID sẽ hỗ trợ việc áp dụng các thực hành sử dụng đất nhằm đối phó với mất rừng, suy thoái rừng và các cảnh quan khác và tăng khả năng phục hồi của người dân, các khu vực và sinh kế ở các vùng đồng bằng thông qua hỗ trợ để tăng khả năng thích ứng và quản lý rủi ro thảm họa.

Việt Nam thường được coi là một trong năm nước trên thế giới dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu. Lưu vực sông Mekong và sông Hồng là hai vùng chịu rủi ro đặc biệt với tác động của biến đổi khí hậu và sinh kế của nông dân và ngư dân ở đây cũng đặc biệt dễ bị tổn thương. Chương trình sẽ tính tới các vấn đề về giới đằng sau công tác quản lý rủi ro thảm họa và sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Chương trình Năng lượng sạch Việt Nam sẽ đóng góp khoảng 12 triệu USD nhằm khai thác các cách thức thu thập, quản lý, phân tích và sử dụng các số liệu ngành năng lượng và thúc đẩy hiệu suất năng lượng trong các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng với sự phối hợp của Bộ Công thương, Bộ Xây dựng và các cơ quan hữu quan của Chính phủ Việt Nam. USAID khẳng định chương trình cũng sẽ khuyến khích đầu tư nhà nước và tư nhân thử nghiệm các công nghệ năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng có ích cho Việt Nam trong những năm tới. USAID đã cung cấp hơn 588 triệu USD cho các hoạt động phát triển và cứu trợ tại Việt Nam từ năm 2000 tới nay.

_________________
Tẩy trắng răng - iPhone 4s - Tu van phap luat thuong xuyen - Ke chua hang - Trung tâm gia sư


Thứ 3 Tháng 12 25, 2012 10:51 am
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010