Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 3 Tháng 2 07, 2023 4:30 amGửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Phá vỡ môi trường,Hầm địa đạo trong Thung lũng Tình Yêu 
Người gửi Nội dung

Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 04, 2012 4:18 pm
Bài viết: 4
Gửi bài Phá vỡ môi trường,Hầm địa đạo trong Thung lũng Tình Yêu
Ngày 25/5, Ban quản lý rừng Lâm Viên (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết vừa phát hiện thêm một cửa hầm địa đạo khai thác thiếc trái phép ngay trong khu du lịch Thung lũng Tình Yêu.
Phát hiện đường hầm mới 'khoét ruột' Thung lũng Tình Yêu
Thâm nhập địa đạo ăn cắp quặng dưới thung lũng Tình Yêu
Cụ thể, ngày 24/5 khi lực lượng công binh cưa khóa cửa sắt thâm nhập địa đạo để khảo sát chuẩn bị đặt mìn đánh sập thì phát hiện các vật dụng như xe rùa, máy móc đã “không cánh mà bay”, mặc dù từ đêm 17/5 khu vực này đã bị lực lượng liên ngành phong tỏa.
Đi sâu vào khoảng 200 mét, địa đạo đã bị bít kín bằng hàng chục bao đất.
Chuyển hướng khảo sát, cơ quan chức năng phát hiện một miệng hầm tròn đường kính khoảng 0,8 m ngay trong khuôn viên khu du lịch Thung lũng Tình Yêu, chỉ cách chòi bảo vệ khoảng 30 m, gần đó có 3 lỗ thông hơi tròn xuyên xuống địa đạo.
Hình ảnh

Cửa xuống địa đạo mới được phát hiện.
Hình ảnh

Lỗ thông hơi xuống địa đạo.
Đây là bãi khai thác thiếc trái phép đã bị TP.Đà Lạt giải tỏa hơn 3 năm trước. Lực lượng công binh đã chui xuống cửa hầm sâu hơn 10 m như một giếng cạn để tiếp cận địa đạo bên dưới. Trong địa đạo có nhiều ngả rẽ, có một giếng sâu trong lòng địa đạo; phát hiện một số máy nổ, máy thổi khí, 8 xe rùa, nhiều dụng cụ để khai thác quặng thiếc và một bao bánh mì ngọt, bia, nước tăng lực… chứng tỏ việc khai thác quặng thiếc mới diễn ra.
Hiện nay luôn có từ 10 - 12 người thuộc lực lượng liên ngành canh gác khu vực cửa địa đạo. Việc nổ mìn đánh sập địa đạo cần từ 300 - 500 kg thuốc nổ đang được cơ quan chức năng chuẩn bị thực hiện trong vài ngày tới.
Liên quan đến vụ này, trưa 25/5, Công an TP. Đà Lạt triệu tập ông Hồ Đình Tâm, làm vườn gần cửa địa đạo khai thác thiếc trái phép, để làm rõ một số vụ việc liên quan đến địa đạo.
Trong quá trình tuần tra, cơ quan chức năng phát hiện sau nhà ông Tâm có 5 cây sắt V7 (mỗi cây dài 5 m) mà cơ quan chức năng dùng để bít cửa địa đạo khai thác thiếc trái phép vài tháng trước đây. Đội liên ngành đã thu lại 5 cây sắt trên.
Sau khi báo chí phản ánh địa đạo khai thác thiếc dưới Thung lũng Tình Yêu, công an kiểm tra tạm trú tạm vắng nhằm ngăn chặn “thiếc tặc” trú ẩn trong nhà ông Tâm và một số hộ khác, thì mới đây cạnh nhà ông Tâm lại dựng một lán trại để “thiếc tặc” nghỉ ngơi.

_________________
Dịch vụ: Laptop chinh hang-Du hoc Dai Loan-Teambuilding.


Thứ 7 Tháng 5 26, 2012 9:23 am
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010