Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 2 Tháng 1 30, 2023 12:02 amGửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Ưu điểm của những bài tập thể dục thẩm mỹ 
Người gửi Nội dung

Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 1 24, 2014 12:32 pm
Bài viết: 4
Gửi bài Ưu điểm của những bài tập thể dục thẩm mỹ
Có rất nhiều cách để tập luyện thể dục thẩm mỹ. Về cơ bản, bài tập aerobic là các vận động cường độ thấp và trung bình trong một khoảng thời gian dài. Chạy đường dài là một ví dụ, tuy nhiên, chạy nước rút lại không được coi là một bài tập aerobic. Chơi tennis đơn với hoạt động liên tục cũng được coi là một hình thức the duc tham my, trong khi đó, đánh golf và chơi tennis đôi với nhiều quãng nghỉ thường xuyên lại không phải là aerobic. Các tác dụng căn bản của bài tập aerobic:

- Tăng cường các cơ liên quan tới quá trình hô hấp.

- Tăng cường và làm khỏe cơ tim.

- Làm tăng các tế bào hồng cầu, tạo điều kiện cho oxy được cung cấp đến toàn bộ cơ thể.

Tóm lại, các bài tập aerobic khiến chúng ta khỏe mạnh và dẻo dai hơn, hạn chế các nguy cơ bệnh tật liên quan đến vấn đề tim mạch. Hơn nữa, các bài tập aerobic cường độ cao như chạy bộ hoặc nhảy dây có thể khuyến khích sự phát triển của xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương ở cả nam giới và phụ nữ. Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe, aerobic cũng mang lại những lợi ích khác:

- Làm tăng khả năng dự trữ năng lượng dạng phân tử như chất béo và cacbohydrat bên trong các cơ bắp, giúp làm tăng tính bền bỉ.

- Tăng cường khả năng tuần hoàn máu đến các cơ.

- Tăng khả năng đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện.

- Tăng cường tốc độ hồi phục cơ sau quá trình luyện tập cường độ cao.

Tác dụng của aerobic là tác động tích cực đến hệ thống tuần hoàn và hô hấp (tim, phổi và mạch máu). Trong khi tập luyện các bài tập aerobic, một lượng tối đa oxy được chuyển hóa trong các cơ bắp. Điều này rất có lợi cho cả các hoạt động của hệ thống tuần hoàn và hô hấp cũng như khả năng tách oxy và năng lượng rồi chuyển hóa chúng của hệ thống các cơ bắp. Để xác định được khả năng tối đa của aerobic, các chuyên gia vật lý trị liệu thường hướng dẫn các đối tượng của mình tập trên thiết bị chuyên dụng, trước tiên là đi bộ ở tốc độ thấp, rồi sau đó tăng dần cường độ với các quãng nghỉ được định trước. Mức độ dẻo dai của hệ thống hô hấp, tim mạch càng lớn, lượng oxy cần thiết cho các cơ tham gia vào quá trình tập luyện càng nhiều và bài tập càng dài mà vẫn không khiến người tập kiệt sức. Khả năng aerobic càng lớn thì mức độ phù hợp với aerobic càng cao.


Thứ 6 Tháng 7 04, 2014 1:46 pm
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010