Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 5 Tháng 3 30, 2023 9:15 pmGửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Cảm xúc khi tham dự 1 buổi Khởi nghiệp 
Người gửi Nội dung

Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 6 01, 2007 7:09 pm
Bài viết: 1
Gửi bài Cảm xúc khi tham dự 1 buổi Khởi nghiệp
Đọc sách Dạy con làm giàu đã lâu nhưng chỉ khi CLB Richdad đến trường giới thiệu mình mới biết và có cơ hội tham gia (mình đã tham gia Club RichDad tròn … 2 tuần). Mình rất may mắn đúng không? Và cũng nhờ may mắn mà mình được tham dự buổi họp mặt của Nhóm Khởi Nghiệp ngày 2-6. Chính ở đây mình đã học được những bài học quý giá- thứ không bao giờ được dạy ở trường, nhưng muốn thành công thì mình phải trải qua nó !
Thật sự mình rất bất ngờ trước nội dung của buổi họp. Cứ nghĩ đã đọc nhiều sách rồi, vậy mà khi nghe các anh chị nói chuyện, mới biết những gì mình có chỉ là kiến thức suông. Sự khác biệt giữa một người đã từng khởi nghiệp với một người chưa là nhiều lắm…
Ai cũng biết vốn là một yếu tố quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp nào. Các khoản chi trong thực tế lúc nào cũng hơn dự kiến. Nhưng nếu thực tế trong tháng thứ hai mà bạn đã dùng hết số vốn trong 3 tháng, bạn phải “bơi “thế nào đây?
Bạn chọn giải pháp đi vay tiếp hay sử dụng nguồn doanh thu của mình? Ai sẽ cho mình vay tiếp đây?. Khi mọi thứ vận hành thì vô vàn các vấn đề phát sinh. Nếu sau một thời gian làm việc bạn nhận ra nhân viên của mình không như mong đợi, bạn nói sao để họ hiểu là công việc này đòi hỏi nhiều hơn cái họ thể hiện đây? Sa thải chắc chắn không là một giải pháp tốt .


Với cương vị người điều hành, bạn có giải pháp nào chăng? Tệ hơn là người cộng sự của bạn không cùng sát cánh bên bạn nữa, bạn xoay sở một mình ra sao đây? Làm sao để khai thuế có lợi cho doanh nghiệp của mình? Nếu bạn mở một chiến dịch marketing sản phẩm, thì nguồn in ở đâu là rẻ, nhanh và chất lượng đây? Và nếu doanh nghiệp mình sắp đi vào họat động mà vẫn chưa có giấy phép kinh doanh, bạn làm gì ? …. Cứ mỗi câu hỏi đưa ra, mình lại thấy mọi người lại lao vào mổ xẻ cho đến khi tìm ra giải pháp cuối cùng.

Mình nghĩ đúng là có xắn tay áo lên làm mới biết bao nhiêu thứ mà mình không thể lường trước được. Chẳng có trường kinh tế nào đào tạo cho chúng ta những kỹ năng để ứng phó cho những chuyện này cả. Các thành viên lần lượt đưa ra những khó khăn của mình và giúp đỡ nhau tìm phương hướng giải quyết. Từ những kinh nghiệm thực tế, mọi người đề ra những giải pháp. Hai tiếng trôi qua thật nhanh, không phải khó khăn nào cũng có được giải pháp tốt đẹp, nhưng mọi người có thể chia sẽ, học tập với nhau và cùng nhau cổ vũ cho con đường khởi nghiệp đầy chông gai phía trước.

Còn riêng mình, mình đã nhận được một bài học không thể nào quên “Muốn đạt đến cái đích tốt đẹp thì phải biết hy sinh cái trước mắt để hướng đến mục tiêu lâu dài. Bắt tay vào hành động, bám sát thực tiễn và không ngừng học hỏi từ những người xung quanh.”

_________________
Cà phê RICH HOUSE 370 Cao Tng P12 Q10 TPHCM
http://www.richdad.cọmvn


Thứ 2 Tháng 6 04, 2007 11:01 am
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 1 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010