Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 7 Tháng 1 28, 2023 4:25 pmGửi bài trả lời  [ 16 bài viết ]  Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
 Đôi lời góp ý với anh Trung 
Người gửi Nội dung
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 30, 2008 9:41 am
Bài viết: 145
Đến từ: Hà Nội
Gửi bài "Sự thật mất lòng"
Kính gửi các bạn

Tôi cũng như rất nhiều anh em tham gia diễn đàn, và đặc biệt giống với anh Trung, đang ra sức củng cố các nhiệt huyết của mình với mong muốn gắn kết thành quả lao động của khoa học với đời sống thực tiện Làm khoa học mà không gắn được vào với thực tiễn thì đó là một điều viển vông, xa vời với một điều kiện như Việt Nam hiện nay. Nói thế nhiều bạn cho rằng tôi nói quá hay "sự thật mất lòng". Nhưng nói thật, ở Việt Nam, chúng ta chưa thể phát huy nổi tiềm năng khoa học nếu nó chưa thực sự gắn kết với cuộc sống. Và với mong muốn ấy, các website như vncreatures.net hay http://www.botanyvn.com sẽ là công cụ để giúp mọi người tiếp cận nhanh hơn, ngắn hơn với động vật học, thực vật học. Do vậy, trên diễn đàn, chúng ta trao đổi với nhau và tìm ý kiến chuyên gia nhưng mục đích của website là đưa tri thức khoa học đến với cộng đồng, vì vậy, nếu sai thì sửa, sai tiếp sửa, sai tiếp thì lại sửa tiếp, khoa học chẳng bao giờ dừng lại và cụ thể trong mấy bài này, tôi giám chắc rằng chẳng có ai khẳng định tên của một loài nào đó sẽ tồn tại vĩnh cửu cả, biết đâu một vài năm nữa nó lại sửa, lại đổi.

Hình ảnh đưa lên để người đọc dễ dàng nhận ra nó là cây gì, con gì, phân bố ở đâu, có tác dụng gì, quý hiếm hay không, bảo vệ như thế nào... Nếu hình sai, ai biết thì góp ý và đưa trích dẫn... đó là cái tâm với website, với khoa học, không cần câu nệ hay khích bác nhau. Tôi mong muốn điều ấy lắm.

Nhiều bạn đọc, thành viên là các nhà khoa học, họ có nhiều kiến thức nhưng đôi khi kiến thức đó chỉ dừng lại ở chữ "Hàn lâm" nên có thể chưa giúp ích gì với cuộc sống, thật khó khăn để truyền tải từ "hàn lâm" sang "thường ngôn" trước đây tôi cũng như vậy, tuy nhiên, bây giờ tôi lại muốn làm điều ngược lại với suy nghĩ của mình trước đây và hy vọng rằng có nhiều bạn đọc cùng suy nghĩ như tôi.

_________________
mời bạn ghé thăm Trung tâm Dữ liệu Thực vật Việt Nam
Welcome to visit Vietnam Plant Data Center
http://www.botanyvn.com


Thứ 6 Tháng 1 08, 2010 10:26 am
Xem thông tin cá nhân Tài khoản ICQ Tài khoản Yahoo
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 16 bài viết ]  Chuyển đến trang Trang trước  1, 2

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010