Xem bài viết chưa trả lời | Xem chủ đề đang hoạt động Hôm nay, Thứ 3 Tháng 2 07, 2023 6:20 amGửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
 Hướng dẫn sử dụng website SVRVN 
Người gửi Nội dung
Site Admin
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 12, 2003 3:10 am
Bài viết: 715
Đến từ: Hải quan Đồng Nai
Gửi bài Hướng dẫn sử dụng website SVRVN
Chào các bạn nhỏ thành viên câu lạc bộ Em yêu thiên nhiên của Báo khăn quàng đỏ. Hôm nay Admin của website sẽ giới thiệu với các em phần hướng dẫn sử dụng trang web - hy vọng các em sẽ có thể truy cập dễ dàng và thuận tiện

Hàng chục ngàn năm trước đây, rừng bao phủ khoảng một phần hai diện tích bề mặt trái đất. Ngày nay rừng chỉ còn chiếm chưa đầy một phần ba diện tích đất liền của trái đất (tức là khoảng 4 tỷ Ha) Diện tích này đang thu hẹp lại rất nhanh trên toàn thế giới, theo thống kê của Qũy quốc tế về bảo vệ thiên nhiên thì hàng tuần có hơn 400. 000 Ha rừng bị phát quang hoặc bị suy thoái. Cây rừng rất quan trọng đối với lợi ích của hành tinh chúng ta và giữ vai trò thiết yếu trong việc điều hoà các chu trình khí hậu và nước. Lá cây hấp thụ khí Điôxít Carbon. Một loại chất khí thải ra khi các nhiên liệu như củi, dầu, xăng bị đốt cháy, góp phần dẫn đến sự thay đổi khí hậu, giúp chúng ta giữ gìn không khí trong lành và làm giảm nguy cơ nóng lên của toàn cầu.
Website Sinh vật rừng Việt Nam là một nỗ lực của những con người đang mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào việc bảo tồn thiên nhiên và nhằm đáp ứng yêu cầu khoa học phục vụ cho việc quản lý nhà nước về công tác nghiên cứu, bảo tồn thiên nhiên Việt Nam trong công tác tra cứu, tìm hiểu các loài động, thực vật, côn trùng và các văn bản pháp quy liên quan đến việc quản lý, xây dựng và bảo vệ, phát triển rừng.
Giới thiệu
Website Sinh vật rừng Việt Nam là trang web đấu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay cho phép tìm kiếm (search engine), tra cứu các loài động thức vật, côn trùng rừng Việt Nam cũng như các văn bản pháp qui liên quan đến Lâm nghiệp, Kiểm lâm. Nó cung cấp cho bạn các thông tin về một loài cụ thể gồm: mô tả, đặc tính sinh thái … và những hình ảnh mới nhất được cập nhật hằng ngày, những văn bản của ngành Lâm nghiệp kiểm lâm, những thông tin về lũ lụt, tình hình dự báo cháy rừng, phá rừng dang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên toàn quốc. Ngoài ra trang web còn cung cấp cho bạn một Diễn đàn (forum) trực tuyến để bạn có thể hỏi và trả lời bất cứ các thông tin nào trong lĩnh vực Lâm nghiệp, Kiểm lâm cũng như sinh học, phân loại học. Bạn được cung cấp một tài khoản (account) và một mật khẩu (password) miễn phí để bạn tự học, giử các thông tin mới nhất mà bạn đã phát hiện và muốn cung cấp cho chúng tôi cũng như hỏi các thông tin mà bạn cho là cần thiết khi bạn tham gia vào diễn đàn. Bạn sẽ được trả lời trực tuyến những yêu cầu của bạn trong thời gian ngắn nhất.
Trang web được thiết kế bằng công cụ lập trình PHP là bộ công cụ mã nguồn mở rất phù hợp với điều kiện trạng thiết bị CNTT ở Việt Nam hiện nay toàn bộ phần database (cơ sở dữ liệu) được sử dụng phần mềm MySQL một trong những hệ cơ sở dữ có tính bảo mật.

Cách sử dụng trang WEB
Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất 1 lần visit (xem) hay download (tải) một trang web nào đó như vnn, vnexpress. . . thì chắc chắn bạn sẽ truy cập được trang web Sinh vật rừng Việt Nam. Từ cửa sổ Background của Window bạn hãy thực hiện các bước sau:
1. Bấm đúp (Doubble click) chuột vào biểu tượng Internet explorer
2. Từ hộp thoại địa chỉ (Address) ở góc trên bên trái màn hình bạn gõ địa chỉ trang web Sinh vật rừng Việt Nam như sau: http://www.vncreatures.net hay http://www.svrvn.com và bấm Enter.
Và bấm vào links này để xem hướng dẫn chi tiết
viewtopic.php?f=12&t=2169

Chúc thành công

_________________
Hãy là chiếc chìa khoá
Mở kho tàng nhân gian
Gom hết hoa và cỏ
Lên gánh đời thênh thang ...


Thứ 4 Tháng 9 05, 2007 9:23 am
Xem thông tin cá nhân Tài khoản Yahoo Ghé thăm website của người gửi
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Gửi bài trả lời   [ 2 bài viết ] 

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Diễn đàn Sinh Vật Rừng Việt Nam © 2010